Mẹo hay tiết kiệm điện trong gia đình

Hiện nay, kinh tế đang ngày một khó khăn, bạn luôn ” nhắn nhó ” mỗi khi cần phiếu báo tiền điện. Bạn luôn thắc mắc, mỗi ngày chúng ta sử dụng rất ít những thiết bị điện,nhưng tại sao cuối tháng chi phí tiền điện vẫn cao?Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được những mẹo hay tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Lựa chọn bóng đèn

Với những loại bóng đèn sợi đốt, mức tiêu thụ điện năng của nó rất cao, làm cho chi phí tiền điện cũng tăng lên. Bạn nên thay thế những bóng đèn đấy bằng những bóng đèn tiết kiệm điện hơn.

Tháo và rút nguồn điện cho các thiết bị điện khi không sử dụng

Mọi người luôn có thói quen để các thiết bị ,đồ dùng trong gia đình tắt ở chế độ chờ, mà không hề ngắt các thiết bị ra khỏi nguồn điện trực tiếp.Bạn nên tìm hiểu mức độ và khả năng tiêu thụ điện của các thiết bị trong gia đình. Cách này sẽ giúp hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng sẽ giảm đi một vài con số.

Vệ sinh bộ lọc của máy lạnh

Sau thời gian dài sử dụng máy lạnh, bạn sẽ gặp tình trạng máy lạnh bị giảm công suất, không làm mát nhanh như lúc đầu. Để giải quyết vấn đề nắng nóng cấp tốc. Thường bạn sẽ chọn hạ nhiệt độ máy lạnh xuống thấp nhất để làm lạnh nhanh chóng. Điều này làm cho máy lạnh tiêu hao một lượng điện năng đáng kể, làm chi phí tiền điện tăng cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh, thay thế bộ lọc để giữ nhiệt độ trong nhà được mát hơn và tiết kiệm chi phí tiền điện.

Sử dụng những đồ dùng tiết kiệm điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị điện gia dụng thế hệ mới. Giúp tiết kiệm năng lượng điện như máy điều hòa, Tủ lạnh, nồi cơm điên,.. giúp người tiêu dùng giảm được tiền điện vào mỗi tháng.

Tài liệu xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *