6 loại vật liệu chống nóng và cách nhiệt tốt nhất

Vật liệu cách nhiệt cho kính Sơn Nano Sketch

Đây là một trong các loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất cho những ngôi được thiết kế nhiều cửa kính. Nano Sketch là loại sơn cách nhiệt cho kính ứng dụng công nghệ NANO giảm 8 ~ 20°C nhiệt độ phòng, cắt 99% tia UV, không làm tối phòng. Hiệu quả tiết kiệm 30% điện điều hòa, nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua kính.

Chưa kể, vật liệu chống nóng cho kính Nano Sketch còn được làm từ 100% nguyên liệu vô cơ nên rất bền, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết làm bong mép, rạn nứt…

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt cho tường nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Ưu điểm nổi bật là không cháy, tính giãn nở lớn, không truyền nhiệt đã được chứng nhận bởi các chuyên gia trong phòng thí nghiệm về khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm hiệu quả.

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng là vật liệu cách nhiệt giá rẻ được cấu tạo bởi một lớp PU cách nhiệt với 1 mặt tôn. Loại này có khả năng ngăn cản quá trình hấp thụ nhiệt độ cao cho tường nhà do lớp PU cách nhiệt dày 16mm, bên dưới là lớp tôn 5 sóng cao 30mm.

Tôn chống nóng

Ngoài ra, còn có khả năng cách âm cách nhiệt rất hiệu quả, đặc biệt hơn là khả năng chống cháy. Giúp con người có thời gian để di chuyển đến nơi an toàn khi có đám cháy xảy ra.

Sơn nano chống nóng mái tôn

Sơn nano chống nóng mái tôn là một loại vật liệu cách nhiệt quen thuộc với nhiều gia đình bởi đây là một loại vật liệu khá phổ biến, được nhiều gia đình sử dụng. Giúp bảo vệ lớp tôn không bị gỉ sét, khả năng chống nóng, chống thấm cao.

Túi khí cách nhiệt

Được cấu tạo bởi lớp nhôm nguyên chất và các tấm nhựa tổng hợp chứa túi khí. Những lớp nhựa túi khí này sẽ có công dụng ngăn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh. Màu sáng bạc giúp phản xạ nhiệt hiệu quả để làm giảm lượng nhiệt tồn đọng một cách nhanh chóng, giúp không gian nhanh chóng lấy lại không khí mát mẻ, dễ chịu.

Túi khí cách nhiệt

Thạch cao tấm

Thạch cao tấm dùng để làm trần giả, vừa có tác dụng cách nhiệt, vừa như một bức trần giả có giá trị trang trí giúp không gian thêm đẹp mắt hơn.

Thạch cao tấm

Loại vật liệu này có giá thành khá rẻ, gia công nhanh nên bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng cho gia đình mình.

Mốp xốp EPS

Cuối cùng là mốp xốp EPS được định dạng thành từng tấm sử dụng cho kiến trúc xây dựng. Khi ốp hay lót tường sẽ đem lại công dụng cách nhiệt rất tốt.

Mốp xốp EPS

Trong số các loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất, mốp xốp EPS là sản phẩm khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những loại vật liệu cách nhiệt tốt phổ biến trong xây dựng, được sử dụng nhiều để bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

Tài liệu xem thêm:

Giải pháp tiết kiệm điện năng cho nhà bạn

Chọn nhà hướng nào là tốt cho sức khỏe?

Inverter? công nghệ tiết kiệm điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *