Sơn Phủ Pin Mặt Trời Nano Sketch SSMC

Vệ sinh bề mặt pin là công việc thường xuyên và bắt buộc trong quá trình sử dụng. Lớp bụi bẩn hình thành do hoạt động giao thông, xây dựng, thời tiết, khí thải động cơ, khí thải khu công nghiệp, ô nhiễm môi trường, phân chim, xác côn trùng… Càng ngày lớp bụi càng dày, che khuất bề mặt pin làm cản trở quá trình chuyển hóa quang năng thành điện năng. Các phương pháp vệ sinh thông thường khá tốn thời gian, nhân lực và tiền bạc.

Phủ nano PIN mặt trời là giải pháp hiệu quả nhất để vệ sinh pin mặt trời số lượng lớn. Tiết kiệm 80% chi phí vệ sinh, tăng đến 35% hiệu suất chuyển quang năng thành điện năng và bảo vệ bề mặt pin khỏi các tác hại từ môi trường

 

Mô Tả Sản Phẩm

Đưa các thông tin phía dưới lên, chỉnh phần hình ảnh sản phẩm bé lại. Khoảng trống phía dưới sẽ được thay bằng hình ảnh trang trạng PIN mặt trời như phía bên tái hiện tại ( 3-5) ảnh

Thông tin về sản phẩm

Nguồn gốc xuất xứ
 • Sản xuất tại Nhật Bản –  MADE IN JAPAN
 • Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đội ngũ kỹ sư lành nghề và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về độ bền, độ bám dính, độ chịu nhiệt, độ an toàn khi sử dụng…
Thành phần

TiO2, SiO2, WO3, Pt, Ag(UA), SnO2(ITO), CNT, các chất tăng độ cứng, tăng độ trong suốt… và các chất chuyên dụng khác. ” Các nguyên tố cần thiết để chế tạo được NANO chống bám bụi thì có rất nhiều hãng sản xuất biết được nhưng công nghệ để sản xuất và khả năng kiểm soát được sự kết hợp của các nguyên tố đó thì ngoài công ty Sketch hiện tại trên thế giới vẫn chưa có hãng nào làm được hoặc tạo ra bằng cách pha 1 vài nguyên tố cần thiết.

Ví dụ: Để tạo lớp màng ITO/ SnO2 có tính chất giống như lớp màng của Sketch khi phủ lên pin mặt trời, công nghệ hiện nay là phún xạ magnetron DC. Màng ITO/ SnO2 này phải đem ủ ở nhiệt độ cao 450oC trong thời gian từ 1 – 4,5 giờ. Vì không thể đem tấm pin đi ủ ở nhiệt độ đó được nên các hãng NANO khác thường cắt giảm hoặc chỉ dùng chất nền SiO2.”

Tính năng
 • NANO SKETCH-SSMC khi phủ lên bề mặt pin sẽ tạo thành lớp bảo vệ chuyên dụng ngăn không cho bụi bám lên bề mặt pin và có khả năng tự làm sạch. Bảo vệ lâu dài cho pin khỏi các tác nhân gây hại do thời tiết, hóa chất, bụi bẩn qua đó tiết kiệm chi phí trong lau rửa kính, tăng hiệu suất tối đa cho pin.
 • Chống tĩnh điện: Ngăn không cho các loại bụi vô cơ mang điện tích bám lên bề mặt pin. (Bụi sắt, thép, bụi nhân tạo…)
 • Tính siêu ưa nước: Lớp NANO bề mặt có góc tiếp xúc nhỏ hơn 5o nên làm cho nước dễ dàng trôi đi cuốn theo các hạt bụi vô cơ như bụi đất, bụi cát, bụi xây dựng… Đây chính là tính năng tự làm sạch của NANO SKETCH.
 • Giải thích: Khi gặp tia cực tím (trong ánh sáng) các electron của TiO2 hoặc WO3 sẽ được đẩy lên bề mặt và khi tiếp xúc với Oxy hoặc hơi nước trong không khí sẽ tạo thành bề mặt phân cực và có tính khử mạnh nên nhanh chóng kéo sát các phân tử nước lại với nhau tạo thành màng nước mỏng, do nước có trọng lực và bề mặt có góc tiếp xúc nhỏ nên mảng nước đó sẽ lan rộng sát bề mặt pin và trôi xuống cuốn theo những hạt bụi cực nhỏ còn lại trên bề mặt.
 • Tính quang xúc tác: Phân giải các loại bụi hữu cơ thành nước và CO2 dưới ánh sáng mặt trời.(Bụi phấn hoa, bụi khí thải, bụi công nghiệp…)
  • Chống đọng sương, nhanh khô sau khi thi công.
  • 100% thành phần từ các chất vô cơ, an toàn với con người, thân thiện với môi trường và hệ sinh thái.
  • Tiết kiệm đến 80 % chi phí so với việc thuê nhân công vệ sinh bề mặt pin.
  • Tăng đến 35% hiệu suất chuyển quang năng thành điện năng.
  • Dễ dàng thi công bằng các phương pháp phun phủ, lăn sơn hay thấm cần gạt vải.
Thông số kĩ thuật
Tuổi thọ
 • Với kết quả thi công đạt góc tiếp xúc 3,3o , điện trở 109 Ω, và độ nhìn xuyên thấu 92,2% thì theo kết quả kiểm tra ở nhiệt độ 85o C tuổi thọ sản phẩm đạt trên 15 năm.
 • Hiện tại các công trình thi công chống bám bụi pin năng lượng mặt trời của SKETCH ở các nước trên thế giới đã hơn 10 năm vẫn duy trì tính năng và chất lượng bề mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *