Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ánh sáng tự nhiên tốt cho bé

Mọi người trong chúng ta đều biết, ánh sáng Mặt trời không chỉ mang lại ánh sáng tự nhiên, mà trong ánh sáng tự nhiên còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Đăc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Lợi ích của ánh sáng với trẻ nhỏ

Để tiếp xúc với ánh nắng, các mẹ thường cho các bé tắm nắng trong thời gian từ 6-7h sáng. Đây là khoảng thời gian ánh sáng mặt trời chứa các tia nắng có lợi cho da bé.

Tắm nắng là phương pháp mà tất cả mọi người mẹ đều muốn làm cho con của mình. Khi da bé tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sẽ giúp tổng hợp được Vitamin D cho trẻ. Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc phát triển cho xương và răng. Ngoài ra nó còn giúp hấp thu dễ dàng canxi và photphat. Đồng thời nó cũng giúp cho hệ miễn dịch của chúng ra hoạt động hiệu quả hơn.

Lợi ích của ánh sáng đối với người lớn

Ánh sáng mặt trời được khoa học và các viện nghiên cứu khẳng định. Đây là ánh sáng an toàn và mang lại nhiều lợi ích đối với con người.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời không thể đáp ứng được hết thời gian 24/24 cho cuộc sống của chúng ta, để sử dụng được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất, chúng ta hãy chú ý đến không gian thiết kế nội thất cũng như thiết kế ngôi nhà, để mình có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất.

Theo các nghiên cứu, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc, cũnghành vi, cũng như sự cân bằng hooc – môn trong cơ thể.

Qua các khảo sát cho ta thấy: Những người tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời, có xu hướng vui vẻ, hòa đồng, giảm tỷ lệ bệnh tật về mắt so với những người ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, làm việc trong không gian tù túng họ sẽ dễ cáu gắt, stress.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ánh sáng ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe cũng  như cuộc sống của con người, chính vì thế hãy tạo cho mình một không gian chiếu sáng đầy đủ và thiết kế hài hòa hợp lý nhất.

Tài liệu xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *